JOOX

JOOX จัดกิจกรรมพิเศษ ขับเคลื่อนวงการเพลงไทยช่วงโรคระบาด

ฟังเพลง ฟังเพลงฟรีได้ที่ JOOX สนุกสุดมัน

JOOX  JOOX Music ฟรีผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีเป็นหนึ่งในกลุ่มที่งาน และความสามารถในการหารายได้ ได้รับผลกระทบมากที่สุด จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยืดเยื้อ นี่คือเหตุผลที่ JOOXแอพชุมชนดนตรีอันดับหนึ่งของประเทศไทย ยังคงสนับสนุนชุมชนดนตรีด้วยประสบการณ์ที่หลากหลายเพื่อให้อุตสาหกรรมอยู่ในเส้นทาง

ฟังเพลงต่อเนื่อง jooxผ่านแคมเปญต่างๆ เช่น JOOXฟัง from HomeJOOX SAVE คนดนตรีการประกวดร้องเพลง I Love Your Voice และ Open Pub Thip ทุกคืนวันศุกร์ JOOXตั้งเป้าสนับสนุนนักดนตรีมืออาชีพโดยให้โอกาสในการสร้างรายได้และการแสดงjoox music ฟรีไหม คอนเสิร์ตออนไลน์สด ต่อหน้าแฟนๆ JOOXเชื่อว่ากิจกรรมเหล่านี้จะช่วยสร้างความสุข คลายเครียด และขับไล่ความเหงาให้กับผู้ชมชาวไทยทุกคน 

คุณกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัดบริษัทjoox และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย เปิดเผยว่า “คนในวงการเพลงถือเป็นกลุ่มมืออาชีพที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 

เมื่อมีการประกาศมาตรการงดจัดคอนเสิร์ต และปิดกิจการผับ บาร์ และร้านอาหารในเวลากลางคืน นักดนตรีไม่สามารถทำงาน หรือหาเงินได้ ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเกิดโรคระบาดขึ้น นักดนตรีสูญเสียรายได้ ความสุข และขวัญกำลังใจโดยรวม

เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถร้องเพลง เต้น หรือเล่นดนตรีที่พวกเขารักได้ ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มเพลงชั้นนำของประเทศไทยJOOX ยังคงจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนนักดนตรีในทุกสาขา ตั้งแต่ศิลปิน นักร้องอิสระ ดีเจ และค่ายเพลง

ไปจนถึงสมาชิกในทีมในงานดนตรี เราตระหนักดีว่าทุกคนคือฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนวงการเพลงไทยjoox top 100 chart ไทยลูกทุ่งในขณะเดียวกัน เราเชื่อว่าเสียงเพลง และความสุขจากกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยสร้างความสุข และคืนรอยยิ้มให้กับผู้ใช้ และคนไทยทุกคน”

กิจกรรมของ JOOX ได้แก่

โหลดjoox  ฟัง from Home อยู่บ้านอย่าลืมฟังเพลง เป็นแคมเปญร่วมกับศิลปิน และค่ายเพลงต่างๆ ทั่วประเทศ เช่น GMM GRAMMY, HolyFox Records, LOVEiS Entertainment, MUZIK MOVE, RS Music, SERNG MUSIC, Smallroom, SPICYDISC, TERO MUSIC, Thaitanium Entertainment, Universal Music, Warner Music , What the Duck, Workpoint Entertainment, YUPP

และศิลปินอิสระอีกมากมายjoox ราคาถูก แฟนเพลงควรผ่อนคลายด้วยการฟังเพลงของศิลปินโปรดอีกครั้งผ่านแอปJOOX พร้อมเพลงฮิตมากมายที่รวบรวมไว้ในเพลย์ลิสต์ 170 รายการจาก 170 วงดนตรี และศิลปินอันเป็นที่รัก

เช่น Potato, หนุ่มกะลา, Tilly Birds, ลำเพลินวงศกร, เบลล์ นิภาดา, The Parkinson, 4EVE, Thaitanium, Twopee, Dome Pakornlum, Baitoey R Siam, Kratae R Siam, First Anuwat, Kwang Jiraphan, San Sansin, Tattoo Colour, Greasy คาเฟ่, โรส สิรินทิพย์, สล็อตแมชชีน, เอิร์ธ ปัตตาวี, ETC., อินดิโก้, 

นอกจากนี้ JOOXยังแจกแพ็คเกจ VIP ของJOOX สำหรับศิลปินเพื่อแจกจ่ายให้แฟนๆ ได้ฟังที่บ้าน นอกจากจะช่วยให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย และมีความสุขแล้ว แคมเปญJOOX Listen from Home ยังสร้างรายได้ให้กับศิลปิน ในแต่ละสตรีมอีกด้วย รายได้เหล่านี้จะเพิ่มขึ้นเมื่อผู้ใช้ฟังผ่านแพ็คเกจ VIP ของJOOX

JOOXSAVE คนดนตรี : Let Music Help Musicians เป็นเทศกาลดนตรีออนไลน์ เพื่อสนับสนุนนักดนตรีมืออาชีพ ร่วมกับสมาคมธุรกิจ สถานบันเทิงยามค่ำคืน และความบันเทิงแห่งประเทศไทย (NEBA) แคมเปญได้เชิญกลุ่มนักดนตรี และความบันเทิง 85 กลุ่ม มาร่วมกันสร้างคอนเสิร์ตออนไลน์สดบนJOOX ROOMS

JOOXให้แฟนๆ ได้รับชมเพลงฟรี

ให้แฟนๆ ได้รับชมฟรี ภายในงานยังมีเซอร์ไพรส์ หลากสีสันจากศิลปิน และสมาชิกวงดนตรีดังกว่า 22 คน อาทิ Tattoo Colour, นู๋ กะลา, Tilly Birds, เอิร์ธ ภัทรวี, โบกี้ ไลออนส์ และ Season Five เทศกาลดนตรี #SAVE : Let Music Help Musicians ได้เข้าร่วม โดยแฟนๆ กว่า 120,000 คนใน 7 วันเต็ม 

I Love Your Voice เป็นการประกวดออนไลน์ครั้งแรกที่จัดผ่าน JOOX ROOMS ภายใต้แนวคิด ‘ไพ่ยิปซีไพ่ทาโรต์’ ศิลปินอิสระได้มีโอกาสแสดงความสามารถ และลุ้นรับเงินรางวัลกว่า 25,000 บาท ผู้ชนะยังได้โปรโมทซิงเกิ้ล ของพวกเขาบน JOOX ผู้ชนะการประกวดลงนาม I Love Your Voice ได้แก่ ‘หนูสาย ประดุจพร’ สมาชิกทีม ‘LOVER’ โดย โค้ชลูกวา ปิจิกา และ โค้ชอังกูร 

เปิดผับทิพย์ ทุกคืนวันศุกร์ @JOOX ROOMS ตอกย้ำสถานะของ JOOXแอพชุมชนดนตรี และสถานบันเทิงชื่อดังอย่าง The Cassette Music Bar, OVERSEOUL BKK และท่าช้าง เชียงใหม่ ผับเสมือนจริงที่นำดีเจและวงดนตรีชื่อดังมารวมตัวกันJOOX ROOMS ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 21.00 – 23.00 น.

ผับทิพย์ มอบความสนุกแบบจัดเต็มสำหรับทุกเจเนอเรชั่น และเดอะแก๊งค์ก็พร้อมเสิร์ฟความบันเทิงในคืนวันศุกร์ที่คู่ควรกับความสนุกแบบไม่มีหยุด ตั้งแต่เพลงมิกซ์เพลงยุค 90 ปาร์ตี้ย้อนอดีตด้วยเลขอาร์เอสชื่อดังไปจนถึงหัวใจ – อุ่นไอรัก K Pop สำหรับผู้ชื่นชอบทุกสิ่งที่เกาหลี

นอกจากนี้ JOOX ยังมีขบวนพาเหรดดารา นักร้อง ไอดอลทางอินเทอร์เน็ต และบุคคลในวงการบันเทิงที่น่าสนใจอีกมากมาย เข้าสู่ระบบเพื่อเติมเต็มความสุขของคุณทุกสัปดาห์และทำตามตารางเวลาของกิจกรรม

“JOOXยินดีที่ได้ใช้แพลตฟอร์มของเรา เป็นสื่อกลางให้ศิลปินและแฟน ๆ ทั่วประเทศได้สนุกด้วยกัน เราเชื่อว่ากิจกรรมสร้างสรรค์เหล่านี้ จะเป็นอีกแหล่งสนับสนุนสำหรับนักดนตรีที่มีความสามารถ เพื่อรักษารายได้ และสร้างกำลังใจ และความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะก้าวผ่านสถานการณ์นี้

เราหวังว่าดนตรีจะสร้างความสนุกสนาน และความสุขให้กับทุกคนในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ JOOXจะยังคงสร้างกิจกรรมเช่นนี้ต่อไป และใช้จุดแข็งของแพลตฟอร์มของเรา เพื่อช่วยสนับสนุนศิลปิน และผู้ที่อยู่ในวงการเพลง” นายกฤตธี กล่าวสรุป